HƯỚNG DẪN
Trong trường hợp không tìm được câu trả lời phù hợp, hãy liên lạc với chúng tôi qua dịch vụ chăm sóc khách hàng 19001530

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách:
 • Quy định hoàn tiền vào thẻ Mastercard
  • 1. Đối tượng được hỗ trợ: 

   - Là khách hàng sử dụng thẻ TP Bank - VTC Mastercard còn hoạt động (thẻ còn active) tính tới hết ngày 30/3/2020. 
   - Khách hàng sử dụng Ví điện tử VTC Pay để mở thẻ TP Bank - VTC Mastercard đã thực hiện xác thực tài khoản khách hàng bằng Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân và đã thực hiện định danh tài khoản Ví VTC Pay bằng thẻ ngân hàng hoặc tài khoản ngân hàng.
   - Khách hàng đã thực hiện đóng phí duy trì thẻ tới hết 30/3/2020 
   - Khách hàng không có số dư âm (số dư thẻ cần thu hồi do dùng thẻ thực hiện giao dịch tại các ĐVCNTT) 

   2. Đối tượng không được hỗ trợ: 

   - Là khách hàng sử dụng thẻ TP Bank - VTC Mastercard và thực hiện hủy thẻ trước ngày 30/3/2020 
   - Khách hàng chưa định danh và xác thực tài khoản Ví điện tử VTC Pay theo quy định 
   - Khách hàng có số dư cần thu hồi 

   3. Quy trình hoàn tiền: 

   - VTC Pay thực hiện hoàn tự động số dư thẻ VTC Mastercard về Ví điện tử VTC Pay của khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên. 
   - VTC Pay thực hiện thông báo cho khách hàng thông qua email, thông báo của ứng dụng Ví VTC Pay (Khách hàng chưa tải Ứng dụng vui lòng tải Ví VTC Pay để theo dõi thông báo) 

   4. Điều kiện về thẻ VTC MC:

   Để được hỗ trợ hoàn tiền về ví, thẻ VTC Mastercard của quý khách hàng cần đáp ứng một trong các điều kiện sau:
   -  Thẻ VTC Mastercard  vẫn còn hoạt động, tính tới thời điểm 01/04/2020.
   -  Thẻ đã đóng nhưng bị giữ số dư tối thiểu 1USD ( tương đương 23.000 VND)  
   -  Thẻ bị khóa do chưa thanh toán phí (VTC Pay sẽ thu phí bổ sung trước khi hoàn cho KH)
   - Thẻ bị khóa do khách hàng chủ động khóa
   - Ngoài ra, một số trường hợp Thẻ đang gặp lỗi, thẻ bị đóng do thao tác nhầm, thẻ nạp tiền bị lỗi số dư sẽ được gửi cho phía đối tác MatchMove kiểm tra cụ thể từng trường hợp và được xác nhận có hỗ trợ từ cấp quản lý.
   - Khách hàng cần phải thực hiện định danh số ví VTC Pay bằng tài khoản ngân hàng đồng thời xác thực ví bằng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để được hoàn tiền

   5. Điều kiện để được hoàn về ví điện tử của khách hàng:
   - Ví điện tử VTC Pay vẫn còn hoạt động
   - Ví điện tử VTC Pay đã được định danh tài khoản ngân hàng
   - Khách hàng đã thanh toán đầy đủ phí quản lý thẻ VTC MC tính đến thời điểm tháng 04/2020
    
 • Có thể sử dụng thẻ mastercard ảo để thanh toán ở những đâu?
  • Trong thời đại công nghệ 4.0, thẻ Mastercard ảo đang dần trở nên quen thuộc với người dùng. Sở hữu nhiều đặc điểm ưu Việt như đăng ký nhanh chóng dễ dàng không cần đến ngân hàng, không cần phải xác minh thu nhập hay thực hiện những thủ thục phức tạp. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet là bạn đã có thể đăng ký mở thẻ Mastercard ảo dễ dàng.
    
   the-mastercard-ao


   Thẻ Mastercard ảo được chấp nhận thanh toán ở những đâu?


   Tuy là thẻ ảo nhưng thẻ VTC Mastercard sở hữu những tính năng thanh toán như một chiếc thẻ Mastercard thông thường. Thẻ được chấp nhận thanh toán rộng rãi trên toàn thế giới. Bạn có thể sử dụng thẻ VTC Mastercard để thanh toán quảng cáo Facebook, mua phim trên Netflix hoặc thậm chí là mua game trên những cổng phát hành game trực tuyến như steam. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thẻ VTC Mastercard đẻ thanh toán những đơn hàng khi order từ những trang thương mại điện tử quốc tế như Taobao, Amazon, ebay.... Với mỗi đơn vị chấp nhận thanh toán qua thẻ Mastercard bạn đều có thể sử dụng thẻ VTC Mastercard để thanh toán online. Vì là thẻ ảo nên bạn không thể sử dụng thẻ VTC Mastercard để thanh toán khi đi mua hàng trực tiếp. Điều này có nghĩa là bạn khoong thể thực hiện rút tiền tại các cây ATM hoặc quẹt thẻ tại các cửa hàng, siêu thị.

   Hiện nay tại các trang thương mại điện tử thường xuyên cập nhật những ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ Mastercard giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí khi mua sắm. Chính vì vậy nếu bạn không đủ điều kiện để mở một chiếc Mastercard Credit thì hãy đăng ký ngay cho mình một chiếc Mastercard ảo để thực hiện thanh toán

   Xem thêm:
   Hướng dẫn nạp tiền thẻ Mastercard

   Có rút tiền từ thẻ Mastercard ảo được không


    
 • Có rút tiền từ thẻ Mastercard ảo được không?
  • Có rút tiền từ thẻ Mastercard ảo được không hiện đang là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm tìm kiếm. Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

   Mục đích của thẻ Mastercard là để thanh toán khi mua sắm các loại hàng hóa quốc tế. Ngày nay nhu cầu của người dùng tại Việt Nam ngày càng cao nên không tránh khỏi trường hợp sau khi hoàn thành thanh toán thì số dư trong tài khoản còn khá nhiều. Vậy có thể rút tiền từ thẻ Mastrecard cũng như thẻ Mastercard ảo được không?

    
   the-mastercard-ao


   Những tính năng của thẻ Mastrecard ảo mà bạn nên biết


   Thẻ ảo có đầy đủ những tính năng của một chiếc thẻ Mastrecard thông thường. Bạn có thể dùng chiếc thẻ này để thanh toán online tại mọi website có gắn logo Mastercard. bên cạnh đó thẻ còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn như:

   - Đăng ký tại nhà chỉ trong 2 phút
   - Không cần chứng minh thu nhập
   - Ứng dụng công nghệ mã CVC động dùng 1 lần: Mã CVC luôn có một vai trò quan trọng khi bạn sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard. Khi thực hiện thanh toán tại bất kỳ website nào bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và mã CVC là có thể thanh toán thành công mà không cần đến mật khẩu. Đối với loại thẻ Mastercard hoặc Visa thông thường, người sử dụng thẻ cần phải che mã CVC trên thẻ đi. Nhưng đối với thẻ VTC Mastercard mã CVC chỉ có hiệu lực trong vòng 10 phút và chỉ được sử dụng một lần. Sau khi hết thời gian quy định một mã CVC mới được tạo ra. Mã CVC động đã giúp nâng cao tính bảo mật của thẻ, tránh các trường hợp lộ mã CVC, mất thông tin thẻ khiến tiền trong tài khoản không cánh mà bay.

    

   Có rút tiền từ thẻ Mastercard ảo được không?


   Đối với thẻ Mastercard thông thường bạn vẫn có thể rút tiền tại các cây ATM có gắn logo Mastercard. Tuy nhiên việc rút tiền từ thẻ Mastercard thường không được khuyến khích do phí khá cao. Đối với thẻ Mastercard ảo thì hầu hết các loại thẻ có mặt hiện nay đều chưa được hỗ trợ tính năng rút tiền. Tuy nhiên, thẻ mastercard ảo là thẻ thanh toán quốc tế ảo trả trước, hình thức tiêu bao nhiêu nạp bấy nhiêu luôn phù hợp với nhu cầu của người dùng.

   Tính năng rút tiền từ thẻ Mastercard ảo hiện tại chưa được hỗ trợ. Do đó chủ thẻ VTC Mastercard không thể thực hiện rút tiền từ thẻ VTC Mastercard về ví điện tử VTC Pay hoặc tài khoản ngân hàng.

   Tìm hiểu thêm về thẻ Mastercard ảo:

   Thẻ mastercard ảo được chấp nhận thanh toán ở những đâu

   Xài thẻ kiểu mới, thanh toán cả thế giới với thẻ Mastercard ảo
 • Điều kiện làm thẻ Mastercard là gì? Cách đăng ký thẻ ảo VTC Mastercard
  • Với các tín đồ mua sắm, thanh toán quốc tế trực tuyến thì việc sở hữu một chiếc thẻ TPBank - VTC Mastercard ảo (thẻ VTC Mastercard) là một lựa chọn hoàn hảo với các ưu điểm vượt trội như dễ dàng đăng ký online, tính bảo mật cao với CVC động, thanh toán trên toàn thế giới. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu điều kiện để đăng ký mở thẻ VTC Mastercard, hướng dẫn mở thẻ VTC Mastercard chi tiết nhé! 
    
    


   Xài thẻ kiểu mới, thanh toán cả thế giới với VTC Mastercard


   VTC Pay là một trong những đơn vị phát triển thẻ Mastercard ảo đầu tiên tại Việt Nam. Ra mắt người dùng từ tháng 10/2016, thẻ VTC Mastercard đã đạt hơn một triệu thẻ đăng ký mới với đầy đủ các tính năng của thẻ Mastercard, được chấp nhận thanh toán rộng rãi trên các website:
   - Mua hàng trên các website thương mại điện tử như: Paypal, Amazon, Taobao, Shopify, Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi, …
   - Mua ứng dụng/ nạp game trên App Store, Google Play, nạp Steamgame.
   - Thanh toán trên các ứng dụng/ website thanh toán điện tử,…

    

   Hướng dẫn đăng ký mở thẻ VTC Mastercard với VTC Pay


   Để tạo thẻ VTC Mastercard, bạn cần đăng ký tài khoản ví điện tử VTC Pay. Mỗi tài khoản ví được mở và duy trì tối đa 01 thẻ, hạn sử dụng của thẻ là 1 năm.  


   #1. Đăng ký ví điện tử VTC Pay


   Để đăng ký Ví điện tử VTC Pay, bạn vui lòng truy cập đường dẫn: https://vtcpay.vn/dang-ky hoặc vào mục đăng ký trên app VTC Pay. Sau đó điền thông tin cá nhân để hoàn tất đăng ký. Số tài khoản ví VTC Pay được khởi tạo bởi số điện thoại của người dùng.
    


   Nếu đã có tài khoản, có thể bỏ qua bước này. Khi đã có tài khoản VTC Pay, bạn cần nạp tiền vào Ví điện tử.


   #2. Nạp tiền vào ví VTC Pay

   Vì sao cần nạp tiền vào ví VTC Pay?   Để đăng ký thẻ VTC Mastercard, số dư tối thiểu trong ví VTC Pay của bạn phải là 16.000đ. Trong đó phí phát hành thẻ Mastercard ảo là 10.000đ và phí duy trì thẻ trong tháng đầu tiên là 6.000đ.


   Ngoài ra để có tiền trong thẻ VTC Mastercard dùng thanh toán bất cứ thứ gì bạn muốn, bạn cần dùng tiền trong ví để nạp vào thẻ.

   Để nạp tiền vào ví VTC Pay, bạn có thể sử dụng một trong số phương thức nạp sau:
   - Nạp qua Internet Banking/ Mobile Banking của ngân hàng
   - Nạp online qua ngân hàng tại VTC Pay
   - Nạp qua thẻ/ tài khoản ngân hàng liên kết với ví VTC Pay
   - Nạp tại quầy giao dịch của ngân hàng. 
   Để nạp tiền vào tài khoản VTC Pay, bạn vui lòng truy cập đường link https://vtcpay.vn/nap-tien

   Dưới đây là minh họa nạp tiền ví điện tử VTC Pay qua ứng dụng BIDV SmartBanking. Lưu ý bạn cần nạp tối thiểu 16.000đ để mở thẻ Mastercard. Các ngân hàng khác, bạn thao tác tương tự. 

    

   Sau khi hoàn tất giao dịch, số tiền bạn vừa nạp sẽ được cộng vào số dư ví điện tử VTC Pay của bạn. Thao tác tương tự đối với các ngân hàng khác, chi tiết xem tại: https://vtcpay.vn/nap-tien.
   Khi tạo thẻ Mastercard, sẽ dùng tiền này để tạo và nạp vào thẻ. Lưu ý bạn cần duy trì số dư trong ví để không bị khóa thẻ Mastercard do không đủ phí duy trì hàng tháng.

    

   #3. Định danh tài khoản ví điện tử VTC Pay

    

   Trước khi điền các thông tin mở thẻ VTC Mastercard bạn cần định danh tài khoản ví điện tử VTC Pay. Nếu bạn không thực hiện định danh ví điện tử VTC Pay bạn sẽ không thể hoàn tất các thao tác mở thẻ VTC Mastercard. Định danh ngay tại: http://bit.ly/dinh-danh-vtcpay
    

   #4. Tạo thẻ VTC Mastercard ảo


   Sau khi đã nạp tiền thành công vào ví rồi thì bạn sẽ tạo thẻ Mastercard. Để tạo được thẻ bạn truy cập vào đường dẫn https://card.vtcpay.vn/, sau đó ấn đăng nhập và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản ví VTC Pay.

   Nếu bạn chưa tạo thẻ bao giờ thì sau khi đăng nhập tài khoản Ví VTC Pay sẽ hiện lên màn hình tạo thẻ Mastercard, bạn điền đầy đủ các thông tin yêu cầu như Tên in trên thẻ, Ngày tháng năm sinh sau đó click “Mở thẻ”. VTC Pay khuyến khích nên sử dụng tên in trên thẻ là họ tên thật. Số dư ví tối thiểu phải có 16.000đ trong ví để mở thẻ thành công.


    


   Sau khi điền thông tin bấm “mở thẻ” để tạo thẻ. Khi đã tạo thẻ thành công bạn sẽ được chuyển đến màn hình quản lý thẻ như hình bên dưới hoặc truy cập vào link https://card.vtcpay.vn/profile để sử dụng thẻ. Bấm vào mã CVC để xem hoặc thay đổi mã CVC. Lưu ý số thẻ sẽ hiển thị sau khi nạp tiền vào thẻ.


   #5. Nạp tiền vào thẻ VTC Mastercard ảo


   Để sử dụng thẻ VTC Mastercard mua hàng/ thanh toán online, bạn cần nạp tiền vào thẻ qua ví VTC Pay bằng cách chọn nút Nạp tiền > Chọn số thẻ cần nạp > Nhập số tiền cần nạp và tiếp tục là xong.
    


   Sau khi nạp tiền thành công, tại trang quản lý thẻ sẽ hiển thị số dư thẻ.


   Bây giờ bạn có thể sử dụng thẻ này để chạy quảng cáo Facebook, Google; thanh toán App Store và Google Play; xác minh Paypal; mua game trên Steam; thanh toán mua hàng Amazon, Taobao, Shopee, Sendo, Tiki,… hay bất kỳ một trang chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard nào. Bạn nên nạp nhiều tiền vào thẻ hơn để sử dụng và hưởng trọn các ưu đãi hiện hành dành cho thẻ Mastercard.

   >> Xem Hướng dẫn mua hàng và thanh toán bằng thẻ VTC Mastercard tại link: https://card.vtcpay.vn/huong-dan-thanh-toan-bang-the-mastercard 

   Quá dễ dàng để sở hữu một chiếc thẻ với đầy đủ tính năng thanh toán quốc tế mà không cần phải đến ngân hàng hay chứng minh thu nhập. Chi tiết truy cập website: https://card.vtcpay.vn/. Để được hỗ trợ về việc mở và sử dụng thẻ, bạn vui lòng inbox Fanpage Ví điện tử VTC Pay hoặc gọi số hotline 1900 1530. Chúc các bạn mở thẻ thành công! 
    
 • Các quy định về phí mở thẻ và Phí quản lý thẻ

  • Như các bạn đã biết, thẻ VTC Mastercard được coi là thẻ thanh toán quốc tế có phí rẻ nhất thị trường hiện nay.

   - Về phí mở thẻ:
     + Mỗi số điện thoại của khách hàng được mở tối đa 01 thẻ VTC Mastercard.
     + Phí mở thẻ là 10.000đ/thẻ.

   - Về phí quản lý thẻ:
     + Hàng tháng, quý khách hàng sẽ bị trừ 6.000đ vào tài khoản ví điện tử VTC Pay gọi là phí quản lý thẻ VTC Mastercard. Ngay khi đăng kí thẻ đầu tiên, tài khoản ví điện tử VTC Pay của quý khách sẽ bị đóng băng 6.000đ là phí quản lý thẻ tháng đầu tiên, và đến ngày cuối cùng của tháng, số tiền 6.000đ sẽ bị trừ.
     + Phí quản lý thẻ được tự động đóng băng tại tài khoản ví điện tử VTC Pay của quý khách vào ngày đầu tiên của tháng và đến ngày cuối cùng thì hệ thống sẽ trừ số tiền ấy. Phí quản lý được thu theo đầu tháng cố định.
     + Phí quản lý thẻ sẽ thu đối với cả thẻ đang hoạt động và thẻ đang khoá, và sẽ dừng thu phí khi đóng thẻ. 

   -Số dư tối thiểu trong thẻ
   Để có thể thực hiện thanh toán bạn cần có số dư tối thiểu trong thẻ là 1USD. Tỷ giá quy đổi sẽ được tính theo tỷ giá hiện hành
 • Chính sách khóa thẻ VTC Mastercard

  • Với các thẻ không còn nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn “Khóa thẻ” trên giao diện quản lý thẻ. Chính sách khóa và đóng thẻ như sau:
    
    
    
 • Chính sách nạp tiền vào thẻ VTC Mastercard
  •  
    
   Để biết các hình thức nạp tiền vào Ví điện tử VTC Pay, mời khách hàng xem tại đây.
 • Quy định về số tiền được nạp vào thẻ VTC Mastercard

  • Quy định về số tiền được nạp:

   - Thẻ chưa định danh: được nạp tối đa 5.000.000 đồng/thẻ
   - Thẻ đã định danh: không hạn chế số tiền được nạp tối đa
 • Chính sách Phí của Thẻ VTC Mastercard như thế nào?

  • Chính sách phí:
   STT Loại phí Mức phí thu của khách hàng Ghi chú
   1 Phí mở thẻ 10.000VND Mỗi tài khoản ví được mở tối đa 5 thẻ
   2 Phí duy trì thẻ 6.000VND Áp dụng với thẻ còn hiệu lực
    
   (Mức phí trên đã bao gồm 10% VAT)
 • Điều kiện mở thẻ Mastercard ảo là gì?
  • Nhiều người dùng khi có nhu cầu sử dụng thẻ thanh toán quốc tế nhưng lại khá ngại việc tới ngân hàng mở thẻ vì điều kiện mở thẻ Mastercard. Một số điều kiện khi bạn mở thẻ tại ngân hàng có thể kể đến như:
    

   Thẻ ghi nợ Mastercard

   - Là công dân Việt Nam / người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có như cầu sử dụng thẻ ngân hàng
   - Đáp ứng được các quy định, điều kiện mở thẻ do pháp luật quy định
   - Chủ thẻ bắt buộc phảo có CMND/hộ chiếu khi làm thẻ
   - Có tài khoản tại ngân hàng muốn mở thẻ (Nếu chưa có sẽ làm thủ tục mở thẻ trước khi làm thẻ)


   Thẻ tín dụng Mastercard

   - Là công dân Việt Nam / người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có như cầu sử dụng thẻ ngân hàng
   - Chủ thẻ bắt buộc phảo có CMND/hộ chiếu khi làm thẻ
   - Có tài khoản tại ngân hàng muốn mở thẻ (Nếu chưa có sẽ làm thủ tục mở thẻ trước khi làm thẻ)
   - Chứng minh tài chính và thu nhập ổn định
   - Điểm tín dụng tốt là điều quan trọng nhất. Ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của bạn để xét duyệt có cấp thẻ tín dụng cho bạn hay không?


   Điều kiện mở thẻ Mastercard ảo

   - Không cần chứng minh thu nhập

   - 01 tài khoản Ví điện tử VTC Pay được mở duy nhất 01 Thẻ VTC Mastercard.

   - Thời hạn sử dụng tối đa của mỗi thẻ: 01 năm. Khi thẻ hết hạn có thể đăng ký mở thêm thẻ Mastercard mới
 • Các loại tài khoản Thẻ VTC Mastercard?
  •  
   Trên hệ thống của website https://card.vtcpay.vn  , có hai (02) loại tài khoản gồm:

   - Tài khoản thẻ VTC Mastercard vô danh: Là Thẻ phát hành cho khách hàng không có đầy đủ các thông tin được xác thực. Với Thẻ VTC Mastercard vô danh, khách hàng có thể nạp tiền nhiều lần vào thẻ, tại mọi thời điểm số dư trong thẻ không lớn hơn 5 triệu VND.

   - Tài khoản thẻ VTC Mastercard định danh: Thẻ được phát hành cho khách hàng đã cung cấp đầy đủ các thông tin đăng ký và thực hiện định danh thẻ theo hướng dẫn của hệ thống. Với thẻ định danh, khách hàng sẽ không có hạn mức nạp tiền cũng như được sử dụng đầy đủ các tính năng của Thẻ VTC Mastercard.
 • Thẻ VTC Mastercard là gì?
  •  
   Thẻ VTC Mastercard là thẻ ảo trả trước, có đầy đủ các tính năng và tuân thủ các quy định bảo mật của MasterCard. Khách hàng dễ dàng đăng ký và sử dụng thẻ trên hệ thống VTC Pay qua số điện thoại. Sau khi nạp tiền vào thẻ, khách hàng có thể dùng thông tin thẻ được thể hiện thông qua hình ảnh trên website hoặc app VTC Pay để thanh toán hàng hóa dịch vụ trên tất cả website, trang thương mại điện tử trong và ngoài nước có chấp nhận thanh toán qua MasterCard.

   Khách hàng khi đăng ký tài khoản tại website https://card.vtcpay.vn/  và sử dụng các dịch vụ của thẻ VTC Mastercard phải cung cấp đầy đủ thông tin: Họ tên, Số Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu, Địa chỉ hộp thư điện tử và Số điện thoại di động hợp pháp.

   Khách hàng phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tính chính xác của các thông tin đã đăng ký hoặc sửa đổi trên hệ thống của VTC Pay
Trong trường hợp không tìm được câu trả lời phù hợp, hãy liên lạc với chúng tôi qua dịch vụ chăm sóc khách hàng 19001530